CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Tại Sao Xây Nhà Mùa Mưa Tốt Hơn Các Mùa Khác

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

Nhiều gia chủ nghĩ xây nhà mùa khô sẽ tốt hơn mùa mưa bởi mùa khô sẽ giúp việc đổ bê tông thuận lợi hơn nhanh khô hơn tiến độ thi công sẽ được đẩy nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu xét về mặt kỹ thuật, kết cấu bê tông thì xây nhà vào mùa mưa chất lượng công trình sẽ được đảm bảo hơn.

Làm nhà mùa mưa là dịp để “thử nhà”, nhiều gia chủ tự thuê thợ xây, đến khi làm xong nhà trong mùa khô lúc mùa mưa xuống thì thợ thuyền đã rút, khi đó mới phát hiện ra thấm dột muốn chỉnh sửa cũng khó khăn hơn nhiều.

Khi đổ bê tông, trời mưa hay nắng đều phải che chắn, nhưng gặp lúc mưa vừa phải, độ ẩm trên bề mặt bê tông được đảm bảo, hơi nước không thoát nhanh giúp cho bê tông được bảo dưỡng tốt hơn. Ngược lại, với trời nắng gắt luôn phải thường xuyên tưới nước để tránh thoát ẩm ở bề mặt bê tông. Việc chống thấm trong mùa mưa cũng dễ kiểm tra và thực hiện theo kiểu “cho thấm no để không còn thấm được nữa”. Ví dụ như ngâm nước xi măng sàn ban công và sàn vệ sinh cho đến lúc không còn vết thấm nào thì mới tiến hành hoàn thiện.

Mùa mưa còn giúp phát hiện các thấm ngược hay thấm do nhà bên cạnh rò rỉ hệ thống đường ống để khắc phục kịp thời.

Trong công tác hoàn thiện như lợp mái hoặc sân vườn, mùa mưa cũng giúp xem xét toàn diện chất lượng như ngói có bị dột không (trước khi đóng trần) hoặc hệ thống tưới và thoát nước trong sân vườn hồ cảnh có thông suốt hay ứ đọng gì không.

Mùa mưa không khí mát mẻ hơn nên các công đoạn tô trát tường ngoài, lợp mái, nhất là bả mastic, sơn nước sẽ đỡ vất vả hơn mùa khô nhiều.

Chính vì vậy việc thi công xây nhà vào mùa khô rất khó để đạt chất lượng chuẩn, việc kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở đâu cũng rất khó để thực hiện và chỉ có thể đợi sang mùa mưa nhưng lúc này thì mọi việc đã quá muộn.

Khi xác định xây nhà vào mùa mưa bạn cũng gặp những khó khăn như thời gian thi công có thể bị kéo dài và gián đoạn, phải có biện pháp che chắn để bảo quản vật tư ở nơi cao ráo. Bạn cần hiểu rõ và dự đoán được những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình thi công để chủ động hơn trong việc đối phó cũng như đưa ra phương án dự phòng.

Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói của AAT,  gia chủ không phải lo lắng các vấn đề phức tạp này nữa bởi đội ngũ Kỹ sư, Kiến truc sư của AAT sẽ có các phương pháp thực hiện để đảm bảo thời gian thi công, vật giá như đã cam kết trong hợp đồng. AAT tự hào là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, cam kết mang đến cho bạn và gia đình tổ ấm hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay SĐT 0932 03 7788 để được KTS tư vấn miễn phí.