CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Phong Thủy Nhà Cũ Tốt, Vậy Có Nên Xây Nhà Mới Theo Thiết Kế Cũ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

Bố cục về phong thủy sẽ thay đổi tùy năm Xây nhà

Trong phong thủy Huyền Không Phi Tinh, thời gian xây dựng ngôi nhà khác nhau sẽ cho ra một kết quả về phong thủy khác nhau. Cứ sau 1 vận, tức 20 năm trở đi, bạn tháo dỡ nhà cũ, Xây nhà mới trên lô đất đó, chưa nói đến việc bố trí bên trong giống hay không, thì phong thủy tổng thể căn nhà đã có sai lệch rồi.

Hình thế bên ngoài sẽ thay đổi theo thời gian

Phong thủy không chỉ là bố trí bên trong, mà phải liên hệ với bên ngoài, xem bên ngoài có tương quan phù hợp với bố trí bên trong hay không. Sau thời gian, gần nhà có quy hoạch đường cao tốc, sát bên nhà có hồ bơi của nhà hàng xóm, cây phía trước nhà cao lớn hơn ngày xưa, phía trước cửa có mái nhọn nhà hàng xóm mới xây chĩa vào…Tất cả những điều trên đều ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

Sự thay đổi về con người qua thời gian dài

Cũng ví dụ trên, khi Xây nhà cũ bạn mới 40 tuổi, lúc đó bạn là trụ cột trong gia đình, phong thủy căn nhà đều tập trung tốt cho bạn. Đến 37 năm sau, bạn đã 77 tuổi, thì mọi điều tốt đẹp nhất về phong thủy, nên dành cho con hoặc cháu bạn, để lao động chính trong nhà có điều kiện chăm lo cho gia đình. Như vậy thì không thể dùng phong thủy dành cho tuổi bạn, để áp dụng cho con cháu bạn được. Chưa kể thời gian dài như vậy, trong gia đình sẽ có thêm hoặc bớt đi các thành viên. Như vậy, phong thủy từng thời điểm phải hợp với con người của thời điểm đó.

Kiến trúc sẽ thay đổi qua từng thời kì

Xét trên 4 tiêu chí về kiến trúc, qua khoảng thời gian dài như vậy, đều có thay đổi nhất định:

– Công năng: Con người càng ngày càng đòi hỏi sự tiện nghi, vì mức sống càng ngày càng phát triển. Vậy nên có nhiều không gian mới, ngoài các chức năng cơ bản ngày xưa như: phòng giải trí, karaoke, tập gym, xông hơi, phòng thay đồ…

– Thẩm mỹ: Hằng năm, xu hướng kiến trúc, nội thất đều có mẫu mới, kiểu dáng mới. Nên sau hàng chục năm, chắc chắn thẩm mỹ sẽ thay đổi nhiều, không chỉ phong cách mà cả thẩm mỹ về cách bố trí, hình khối.

– Kinh tế: Trước kia Xây nhà có thể kiều kiện tài chính khó khăn, nên làm trong hạn mức cho phép. Nhưng bây giờ việc Xây nhà đã thoải mái hơn, điều này giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tăng tiện nghi, thẩm mỹ cho căn nhà.

– Bền vững: công nghệ xây dựng càng ngày càng tiên tiến, kết cấu đã có thể giải thoát khỏi nhiều ràng buộc cứng nhắc trước kia, nhờ vậy việc bố trí sẽ linh hoạt hơn, dễ dàng hơn.

Vì vậy, việc áp dụng thiết kế cũ cho căn nhà mới là điều không nên làm.

Phong thủy rất coi trọng chu kì thời tiết, vì liên quan đến các mốc thời gian để xác định 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Vậy nên, áp dụng Âm lịch để xem phong thủy là sai lầm!

Phong thủy dùng lịch Tiết Khí. Tiết Khí là 24 điểm đặc biệt trên quỹ đạo của trái đất khi quay xung quanh mặt trời, mỗi điểm cách nhau 15°. Tiết Khí được sử dụng để đồng bộ hóa các mùa trong một năm.

Quý khách hàng đang có nhu cầu xây nhà trọn gói nhanh tay ký hợp đồng trong năm để KTS AAT lên phương án xây nhà trọn gói cho gia đình mình anh chị nhé