CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Có nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

Tủ lạnh là kho chứa tài lộc của mỗi gia đình. Vị trí đặt tủ lạnh ảnh hưởng không nhỏ tới phong thuỷ của ngôi nhà. Đặt đúng có thể mang lại sự ấm no, hạnh phúc, đặt sai thì “rước” phải xui xẻo, tai ương.

Quan trọng là thế nhưng không phải ai cũng biết chọn hướng đặt tủ lạnh trong phòng bếp làm sao để hợp phong thủy nhất. Thậm chí, nhiều gia đình còn đang phạm phải 4 lỗi đại hung dưới đây mà không hề hay biết, cẩn thận kẻo rưới hoạ vào nhà:

Tủ lạnh phải được đặt trong nhà bếp, tuy nhiên, điều đầu tiên cần chú ý là không được đặt bếp và tủ lạnh quá gần nhau.

Thứ nhất là do nhiệt lượng sinh ra trong quá trình nấu ăn có thể ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử trong tủ lạnh, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh, tản nhiệt và làm mát.

Thứ hai, KIM và HỎA đặt quá gần nhau sẽ va chạm lẫn nhau, tạo ra khí xung khắc. Khí xung này có thể làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình, làm khắc khẩu, dễ cãi nhau, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. Tủ lạnh cũng không được đặt đối diện cửa chính, cửa ra vào.

Theo quan niệm tủ lạnh là “tài khố”, đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào thì tiền tài dễ tiêu hao, chảy ra ngoài hết, ảnh hưởng xấu đến chủ nhà. Không nên đặt tủ lạnh hướng chính Tây hoặc chính Đông, hướng dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào, làm ảnh hưởng đến thiết bị điện từ và quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Hướng Đông Nam và hướng Bắc được coi là hướng tốt lành, do đó nên để tủ lạnh theo 2 hướng này. Có thể đặt tủ lạnh trong phòng khách nhưng cũng cần tránh 2 hướng Đông, Tây và hướng cửa ra vào.