CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AAT XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ!

Tất cả các công trình khi được xây dựng bởi công ty xây dựng KIẾN TRÚC AAT. Các bước trong quy trình thiết kế kiến trúc đồi hỏi phải có  tính chỉnh chu và cẩn thận. 

   Thiết kế kiến trúc là một quy trình khởi đầu và rất quan trọng trong mọi thiết kế của công trình, là một công việc vô cùng phức tạp và đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán một cách tỉ mỉ các chi tiết và kỹ lưỡng trong từng công đoạn, hạng mục của công trình, từng hạng mục công trình.

   Ngoài ra, với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cũng cần có một quy trình thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo các bước thực hiện dự án được tiến hành một cách tốt nhất. Để thực hiện một bản thiết kế công trình hoàn thiện phải trải qua các quy trình từ khi lên ý tưởng cho đến thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI MIỄN PHÍ BẢN VẼ THIẾT KẾ VÀ 100% CHI PHÍ XIN GIẤY PHÉP XEM TẠI ĐÂY

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BAO GỒM CÁC CÔNG ĐOẠN NHƯ SAU: 

BƯỚC 1 : KÍ KẾT HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ LÊN Ý TƯỞNG:

   Đây là giai đoạn đầu tiên trong quy trình thiết kế kiến trúc cho các công trình dự án như: nhà phố, biệt thư, văn phòng, các cửa hàng bar- coffee hoặc bar- salong.

   Nhân viên kiến trúc sư và nhân viên kinh doanh của KIẾN TRÚC AAT sẽ đến tư vấn trực tiếp với chủ đầu tư, trao đổi về các vấn đề thiết kế, các việc cần thực hiện trong quy trình thiết kế, nội dung công việc cụ thể và cách thực hiện, các ràng buộc pháp lý, thủ tục giấy phép hợp pháp khi xây dưng.

   Sau khi hiểu rõ về các công việc cần thực hiện trong quá trình thiết kế kiến trúc. Đội ngũ kinh doanh  KIẾN TRÚC AAT sẽ thoả thuận để thống nhất với chủ đầu tư về  vấn đề giá và thời gian thực hiện.

   Để thiết kế xây dựng 1 công trình như mong muốn khách hàng. KIẾN TRÚC AAT luôn thiện chí tiếp nhân các thông tin tư tưởng, ý kiến của khách hàng.

   Kiến trúc sư AAT với nhiều năm thiết kế xây dựng sẽ  đồng hành tư vấn cho khách hàng về phong cách thiết kế, cách thiết kế sắp xếp không gian để bố trí không gian sống 1 cách tối ưu, lựa chọn vật liệu và thiết kế nội thất phù hợp để vừa phù hợp với mong muốn của gia chủ, vừa đảm bảo được kinh phí nhưng vẫn đem lại được kinh hồn thiết kế.

   Tiếp nhận các thông tin, ý tưởng, nhu cầu từ khách hàng các kiến trúc sư sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ XÂY DỰNG

BƯỚC 2 : KHẢO SÁT CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC.

Bước tiếp theo của quy trình thiết kế kiến trúc và việc khảo sát công trình.

Sau khi hoàn thành bước 1. Đội ngũ nhân viên công ty xây dựng KIẾN TRÚC AAT chúng tôi sẽ khảo sát hiện trạng của công trình thiết kế

Khảo sát hiện trạng công trình bao gồm những bước như sau:

   – Khảo sát diện tích đất xây dựng, đưa ra những phương thức xây dựng để phù hợp với phong thuỷ xây dựng nhà của gia chủ
   – Khảo sát địa chất, thổ nhưỡng.
   – Khảo sát hướng khu đất và hướng tốt ứng với tuổi của gia chủ theo phong thủy.
   – Khảo sát hướng gió, hướng sáng và các điều kiện tự nhiên khác có ảnh hưởng đến công trình.
   – Cảnh quan xung quanh, vị trí tiếp giáp với đường giao thông và các công trình xung quanh

BẢN VẼ THIẾT KẾ SƠ BỘ

BƯỚC 3 : LÊN PHƯƠNG ÁN BẢN VẼ THIẾT KẾ SƠ BỘ.

Sau khi thống nhất được 2 ý tưởng trên. Bước tiếp theo của Quy trình thiết kế sẽ là lên phương án ý tưởng thiết kế sơ bộ cho công trình xây dựng bằng các mẫu thiết kế sơ bộ

Phương án thiết kế sơ bộ sẽ bao gồm :

   – Bản vẽ mặt bằng bố trí các tầng, phòng, cầu thang.
   – Phương án kiến trúc mặt tiền.Phối cảnh 3D ngoại thất công trình.
   – Mặt bằng – mặt đứng – mặt cắt.
   – Bản vẽ chi tiết cửaThiết kế bản vẽ xin giấy phép xây dựng.
   – Từ những kinh nghiệm xây nhà kiến trúc sư của công ty xây dựng KIẾN TRÚC AAT, 1 nhà thầu xây dựng uy tính tại quận 9. TPHCM

   Khi các ý tưởng chủ đạo đã phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu xây dựng nhà đẹp chủ nhà, phù hợp với không gian sống trong ngôi nhà  mà kiến trúc sư tính toán nghiên cứu, kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế trang trí nội thất sẽ thực hiện bước tiếp theo.

BƯỚC 4 : HOÀN THIỆN THIẾT KẾ SƠ BỘ VÀ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

BƯỚC 5 : THIẾT LẬP HỒ SƠ THIẾT KẾ KỸ THUẬT CHI TIẾT

   Trong giai đoạn này kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế hoàn thành các thiết kế kỹ thuật, triển khai các bộ bản thiết kế bao gồm: bản vẽ kiến trúc, bản vẽ chi tiết, bản vẽ kết cấu, cơ điện công trình, bản vẽ cảnh quan và kiểm soát chi phí xây dựng, lên dự toán chi phí cho công trình thiết kế

BƯỚC 6 : KIỂM DUYỆT PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ

   Ở giai đoạn này khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

   Từ bản thiết kế giai đoạn này nếu khách hàng chưa thoả mãn hết, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa để đạt tới phương án tối ưu nhất theo nhu cầu của mình.

BƯỚC 7 : BÀN GIAO HỒ SƠ VÀ THANH LÝ HỢP ĐỒNG

   Đây là bước cuối cùng trong quy trình thiết kế kiến trúc. Sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư, công việc của chúng tôi vẫn chưa dừng lại ở đó. Các kiến trúc sư chịu tránh nhiệm chính của công trình vẫn tiếp tục giám sát quyền tác giả để đảm bảo công trình sau khi được hoàn thành đúng với hồ sơ thiết kế, đồng thời có những hỗ trợ kịp thời nhất cho chủ đầu tư.

   Bước này thể hiện trách nhiệm của đơn vị thiết kế với công trình và chủ đầu tư …

BÀN GIAO BẢN VẼ XÂY DỰNG

Lưu ý: Trong mọi gian đoạn thực hiện nếu chủ đầu tư có nhu cầu thay đổi, KIẾN TRÚC AAT sẽ hỗ trợ khách hàng hết mình và không để ảnh hưởng quá nhiều đến quy trình thiết kế kiến trúc.

KIẾN TRÚC AAT mong muốn quy trình thiết kế kiến trúc chi tiết như trên sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng vì một kiến trúc hoàn hảo.

————————————————————————–

Quý khách quan tâm tới bất kỳ dịch vụ Thiết kế và Xây dựng : Công trình + Kiến trúc + Nội thất
Hãy liên hệ với chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AAT :

Hotline : 097.313.2686 – 094.2002.686 – 090.3937.900
Email : aat.kientruc@gmail.com