CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Quy Định Chiều Cao Gác Lửng Mới Nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

Thiết kế nhà có tầng lửng là một trong những cách tối ưu để tăng diện tích sử dụng không gian nhà ở theo chiều cao. Với phương pháp thiết kế nhà có tầng lửng này thích hợp cho những không gian nhà ở có diện tích hẹp hoặc nằm trong những khu vực bị khống chế chiều cao, không đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên thì những ngôi nhà có diện tích lớn cũng có thể thiết kế thêm tầng lửng vì nó có những ưu điểm sau:

  • Khi công trình bị giới hạn chiều cao thì việc thiết kế tầng lửng để tăng diện tích sử dụng cũng là việc làm cần thiết. Ở không gian tầng lửng có thể dùng để bố  trí các không gian chức năng như phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng sinh hoạt chung.
  • Khi diện tích nhà ở không rộng lắm, tầng 1 cần không gian để xe, làm nhà kho hay khu vực bán hàng thì chúng ta cũng có thể chuyển không gian bếp ăn lên tầng lửng.
  • Thiết kế tầng lửng tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư so với việc thiết kế thêm tầng.

Việc sử dụng và quy định chiều cao tầng lửng hợp lý còn phụ thuộc vào sở thích, quan điểm thẩm mỹ cũng như kết cấu kỹ thuật của các tòa nhà mà có những trang trí, thiết kế khác nhau cho không gian tầng lửng này. Đối với những ngôi nhà ở vị trí mặt ngõ, mặt đường, mặt phố có nhu cầu sử dụng tầng 1 làm không gian kinh doanh thì chúng ta có thể thiết kế không gian tầng lửng làm khu bếp – ăn hoặc phòng nghỉ ngơi để tiện quan sát xuống không gian kinh doanh phía bên dưới.

 
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 07/2019 về việc sửa đổi, bổ sung, thay thế một số quy định tại Thông tư số 03/2016 quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2020. Sau đây là các nội dung tại thông tư: 

Còn đối với những ngôi nhà rộng thì chủ nhà lại muốn thiết kế tầng lửng như một không gian trang trí cho ngôi nhà thêm đặc biệt và độc đáo hơn, cũng thể hiện được cá tính riêng của gia chủ.

Đối với nhà ở riêng lẻ, tầng lửng không tính vào số tầng của công trình khi diện tích sàn tầng lửng không vượt quá 65% diện tích sàn xây dựng của tầng ngay bên dưới.
 
Đối với công trình nhà ở, công trình nhiều tầng có sàn, tầng lửng không tính vào số tầng của công trình khi chỉ bố trí sử dụng làm khu kỹ thuật (như sàn kỹ thuật đáy bể bơi, sàn đặt máy phát điện,..), có diện tích xây dựng không vượt quá 10% diện tích sàn xây dựng của tầng ngay bên dưới và không vượt quá 300m2.
Mỗi công trình chỉ được phép có một tầng lửng không tính vào số tầng của công trình.
 
Quý khách hàng đang có nhu cầu xây nhà trọn gói nhanh tay ký hợp đồng trong năm để KTS AAT lên phương án xây nhà trọn gói cho gia đình mình anh chị nhé🥰
_______𝙓𝐚̂𝙮 𝙣𝙝𝒂̀ 𝙩𝙧𝒐̣𝙣 𝙜𝒐́𝙞 𝘼𝘼𝙏_______
☎𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: 𝟎𝟗𝟑𝟐 𝟎𝟑 𝟕𝟕𝟖𝟖
💬 𝐙𝐚𝐥𝐨: 𝟎𝟗𝟑𝟐 𝟎𝟑 𝟕𝟕𝟖𝟖
🌏𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐱𝐚𝐲𝐝𝐮𝐧𝐠𝐚𝐚𝐭.𝐜𝐨𝐦
💌 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐱𝐚𝐲𝐧𝐡𝐚𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠𝐨𝐢𝐚𝐚𝐭@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦
🏚 𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠: 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐗𝐀̂𝐘 𝐃𝐔̛̣𝐍𝐆 𝐀𝐀𝐓
💒Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝐆𝟏𝟎𝟓𝐀 𝐓𝐨̀𝐚 𝐆, 𝐕𝐈𝐍𝐀𝐂𝐎𝐍𝐄𝐗 𝐈𝐈, 𝐓𝐨̂̉ 𝟏 𝐏𝐡𝐮̀𝐧𝐠 𝐊𝐡𝐨𝐚𝐧𝐠, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢