CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Nhà Phố Nên Xây Tường 10 Hay Tường 20?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Tường 10 hay tường con kiến. Bởi nó có độ dày 110mm. Tác dụng giống như một tấm chắn. Thông thường, lựa chọn tường 10 để xây dựng và phân chia không gian bên trong căn nhà. Giúp cho gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí.
Đối với tường phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Khi bị tác động bởi môi trường khác nghiệt thì nên xây tường 20. Mục đích để chúng bao quanh nhà với khung bê tông cốt thép để chống thấm và cách nhiệt.
 
Ưu điểm tường 10
Ưu điểm của tường 10 khi xây dựng nhà phố hay xây biệt thự là khối lượng bê tông nhẹ. Có khả năng thoát nhiệt nhanh, thi công nhanh, ít tốn kém, tiết kiệm diện tích và chi phí.
 
Nhược điểm tường 10
Nhược điểm tường 10 có khả năng chống nóng, chống ồn nhưng bị hạn chế chống ẩm. Và tường 10 hay bị thấm nước, rạn nứt, xuống cấp nhanh, không đảm bảo an ninh.
Do đó, xây tường 10 chỉ thích hợp với nhà có khối lượng ít tầng, nhẹ. Và tường xung quanh được các nhà khác che chắn.
Thêm trường hợp nữa khi xây tường 10 là khi các nhà xung quanh đào móng. Nó sẽ nguy hiểm đến sự an toàn của nhà. Nhiều ngôi nhà có tường yếu sẽ dẫn đến bị sập.
Tường 20 là loại tường có độ dày 220mm. Dùng làm tường chịu lực với nhà không có kết cấu khung bê tông cốt thép. Hoặc có thể dùng kết hợp với tường 10 làm tường bao quanh nhà che chắn.
 
Ưu điểm tường 20
Tường 20 giúp các gia đình tiết kiệm chi phí khi sử dụng ở không gian tầng 1. Bởi tường sẽ chống nóng, chống ồn, chống ẩm tốt hơn tường 10. Bảo vệ an ninh cũng tốt hơn.
Không gian tầng 1 là nơi gần đường, ồn ào và hay ẩm ướt nên lựa chọn tường 20 sẽ phù hợp hơn.
Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng tường 10 ở các không gian bên trên. Nhằm giảm bớt tình trạng tải trọng xuống các tầng phía dưới. Có như vậy sẽ giảm bớt được dầm, sàn và giảm chi phí.
 
Nhược điểm tường 20
Nhược điểm khi xây tường 20 là thi công chậm, tốn kém nhân công và nguyên vật liệu. Với những nhà có diện tích nhỏ, nếu xây tường 20 sẽ chiếm nhiều diện tích hơn.
Việc xây tường 10 hay 20 còn phải phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan và khách quan. Chẳng hạn như nơi xây dựng, tình hình khu vực xung quanh, nhu cầu và kinh tế của chủ nhà.
Nếu xây biệt thự, nhà không liền kề, sát vách. Nên xây dựng tường 20 để tối đa khả năng chống nóng, chống ẩm và chống ồn.
Còn nếu xây nhà phố liền kế, xác định rõ là kết hợp cả 2 loại tường 10 và 20. Tường bao quanh và tường liền với các nhà kế bên. Tường ngăn phòng nên xây tường 10. Còn tường hướng ra mặt đường nên xây tường 20.