CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Nhà Hình Vuông Có Phong Thủy Tốt Nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

Người phương Đông đều bị ảnh hưởng bởi quan niệm “trời tròn đất vuông”, khi xây nhà bất kể là tường ngoài hay trong phòng, đa số đều là hình vuông, không nghiêng không lệch. Nhìn từ vị trí của  chính diện, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật có  bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Nếu nhà ở dài hẹp hoặc hình dạng không có quy tắc sẽ cho là không cát lợi.

Khi xét về phong thủy hình dáng nhà ở thì hầu hết ai cũng chuộng một ngôi nhà thiết kế và xây dựng hình vuông. Vì sao lại như thế ?

Nhà hình vuông nghĩa là kích thước của các cạnh bằng nhau hoặc gần bằng nhau hoặc cũng có thể xét trong trường hợp nhà chữ nhật một chiều ngắn một chiều dài nhưng tuyệt đối phải tạo thành 4 góc vuông và cân bằng, không khuyết góc, các góc không thò thụt, lồi lõm, và như vậy định nghĩa về nhà hình vuông được mở rộng hơn.

Nhìn từ vị trí chính diện, hình dáng nhà hình vuông hay hình chữ nhật bốn phía không khuyết góc, trái phải tương xứng, cân đối hài hòa là kiểu dáng nhà lý tưởng nhất, người phương Đông quan niệm rằng đây là tượng trưng cho sự cát lợi, đầy đủ, sung túc, còn nếu nhà ở dài hẹp hoặc khuyết góc không có quy tắc sẽ không cát lợi, thiếu thốn, không viên mãn ngay cả khi bố trí các phòng nội thất các gia đình cũng muốn tạo những căn phòng vuông góc chứ không khuyết thiếu hay hình cong vòm gì cả.

Theo Phong Thủy học, nhà ở hình vuông có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, sẽ không xảy ra nhiều tai họa hoặc tai họa bất ngờ, từ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở. Còn nhà ở dài và hẹp hoặc khuyết góc, khí trong nhà sẽ ngưng tụ, hoặc chảy không có quy luật, sự phân bố trường năng lượng sẽ mất cân bằng, có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người ở.

Khi chọn mua đất hoặc mua nhà gia chủ nên chọn lựa một cách kĩ càng nếu có điều kiện thuận lợi gia chủ nên chọn những mảnh đất hoặc ngôi nhà vuông vức. Nếu bắt buộc không thể chọn được ngôi nhà có dạng hình vuông thì nhất định cũng phải chọn được ngôi nhà hình chữ nhật hoặc ngôi nhà có thể hóa giải được bằng các nguyên tắc phong thủy. 

Theo kiến trúc nhà hình vuông mang lại những thuận lợi gì?

Nhìn theo quan điểm hiện đại nhà hình vuông trang trí nội thất cũng tiện, hơn nữa kiểu nhà này cũng dễ thỏa mãn các nhu cầu về thông gió, ánh sáng… Sống trong ngôi nhà này tự nhiên sẽ cảm thấy thoải mái, tâm bình khí hòa, gia đình hòa thuận.

Bên cạnh đó những ngôi nhà hình vuông còn mang lại tính đối xứng, cân bằng và nhìn rất đẹp mắt, khi chia phòng cũng rất thuận tiên, dễ dàng và không gian nội thất cũng đẹp, vuông vức, ai cũng muốn sở hữu những biệt thự đẹp vuông có sân vườn. 

Điểm  đặc biệt là nhà hình vuông còn dễ tạo hình kiến trúc, tạo sự bề thế cho căn nhà. Kiến trúc nhà vuông thường thiết kế khối đơn giản kết hợp mái thái dốc cũng có thể mái bằng nhưng sử dụng mái dốc sẽ bề thế và sang trọng hơn.

Khi thiết kế nhà, các kiến trúc sư luôn lựa chọn cách xử lý phương án nhà hình vuông là ưu tiên, nếu hình dáng đất không cho phép mới tìm đến các phương án khác, vì nhà hình vuông, chữ nhật luôn được đánh giá cao hơn cả trong phong thủy và kiến trúc.

Tuy nhiên hiện nay nhà ở trong thành phố hiện đại đa số là dài và hẹp. Tức là chiều dài thường gấp đôi chiều ngang. Đối với nhà ở dài và hẹp, cách giải quyết tốt nhất là dùng tủ đứng, bàn trang điểm… chia phòng khách ra làm đôi, cắt chiều dài ra làm hai nửa không gian vuông, để khi nhìn vào không có cảm giác dài và hẹp.