CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Nên xây nhà bằng loại gạch nào để có một ngôi nhà bền và đẹp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
 

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI GẠCH PHỔ BIẾN THƯỜNG ĐƯỢC CÁC GIA CHỦ TIN DÙNG

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu khách hàng ngày càng cao vì thế gạch ra đời ngày càng nhiều mẫu mã nhằm đáp ứng được nhu cầu. Dưới đây là đặc điểm, ưu hạn chế của các loại gạch được một nhiều gia chủ tin dùng. 

GẠCH ĐẤT NUNG

Gạch đất nung hay còn gọi là gạch đất sét nung là một trong những loại gạch xây nhà rất phổ biến mà các gia chủ hay sử dụng. Gạch đất sét nung với đặc điểm là có màu đỏ, hoặc đỏ sẫm, làm từ đất sét.

Gạch đặc có kích thước trung bình khoảng chiều dài 220 x chiều rộng 105 x dày 55 (mm). Khối lượng 2- 2.5 kg/viên. Dùng để xây tường chịu lực, chống thấm, vì vậy thường xây tại các vị trí: móng gạch, tường móng, đố cửa,.. Gạch đặc được chia làm 3 loại, chất lượng giảm dần A1, A2, B. 

Ưu điểm: hắc chắn, có khả năng chịu lực cao, chống thấm nước tốt. 

Nhược điểm:  nặng, chi phí đắt hơn so với gạch rỗng.

GẠCH KHÔNG NUNG

Gạch không nung là các loại gạch xây, gạch lát vỉa hè,…được tạo hình và đóng rắn đạt các chỉ số cơ lý, độ hút nước, độ thấm nước,…mà không qua nung đốt bằng than, điện hay các nguồn năng lượng khác.

Có rất nhiều loại gạch không nung bao gồm:

Gạch nhẹ chưng áp: Có trọng lượng từ 800-1200kg/m3. Loại gạch này được làm từ bê tông nhẹ, có lỗ rỗng bên trong để có trọng lượng nhẹ, và giảm lượng vật liệu, sản xuất bằng công nghệ chưng áp.

Ưu điểm: rất nhẹ, xây nhanh, bảo vệ môi trường;

Nhược điểm: chưa xử lý triệt để khi cần chống thấm, khó để cấc gia chủ lựa chọn.

Gạch bê tông: Gạch này cũng có nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều loại kích cỡ, màu sắc khác nhau.

Ưu điểm: rẻ.

Nhược điểm: nặng, lớp trát dày.

Gạch 2 lỗ: Gạch thông tâm có kích thước viên gạch chiều dài 220 x chiều rộng 105 x dày 55 (mm), có 2 lỗ vì thế hay gọi là gạch 2 lỗ, màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm. Thường xây tại những vị trí không chịu lực, hoặc không có yêu cầu chống thấm. Nếu là nhà cấp 4 thì có thể chọn gach thông tâm cho khu vực tường ngăn phòng. 

Ưu điểm: trọng lượng nhẹ, chi phí rẻ hơn so với gạch đặc.

Nhược điểm:  Không dùng để chịu lực được, chống thấm kém, nếu dùng làm tường bao hoặc tường vệ sinh, bề mặt tường sẽ bị mốc.

Các gia chủ nên chọn loại gạch không bị bể, sứt mẻ, cầm cảm thấy chắc tay. Viên gạch cần có các góc cạnh sắc nét, vuông vắn Gạch ống được lựa chọn xây dựng nên đủ kích thước 8x8x18 cm được gọi là gạch ống đủ và gạch đinh là 4x8x18 cm, gạch phải nung đủ lửa, khi xây tô phải tưới cho no nước để tránh gây hiện tượng nứt tường Các gia chủ có thể kiểm tra chất lượng của gạch xây dựng bằng cách đập vỡ một viên gạch, gạch đảm bảo chất lượng sẽ vỡ nhưng không bị vụn nhỏ nư gạch kém chất lượng Đập vỡ 1 viên gạch, nếu nó vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ thì đây là loại gạch có chất lượng kém không tốt. Bạn nên tìm chọn loại khi đập vỡ không quá vụn, nát quá nhiều. Có thể dùng tay đập mạnh 2 viên gạch với nhau. Nếu âm thanh phát ra dứt khoát, đanh, trong trẻo, rõ ràng thì đây là loại gạch có chất lượng tốt.

 
Quý khách nhanh tay ký hợp đồng xây nhà trọn gói trong năm để KTS AAT lên phương án xây nhà trọn gói cho gia đình mình anh chị nhé🥰
————————–
💒 Xây nhà trọn gói AAT
☎ HOTLINE: 0932 03 7788
💬 Zalo: 0932 03 7788
🌏 Website: xaydungaat.com
💌 Email: xaynhatrongoiaat@gmail.com
🏚 Văn phòng: CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG AAT
💒Địa chỉ: Số G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.