CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Nên Xây Nhà Bằng Gạch Đặc hay Gạch Lỗ Để Tường Không Nứt, Thấm Nước

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

Gạch dùng để xây nhà thường được sử dụng nhất hiện nay là gạch đất nung được làm từ nguyên liệu chính là đất sét. Gạch có màu đỏ sẫm và thường có những đặc tính như chịu lực tốt, nhẹ và chống thấm tương đối.

Để xây nhà, mọi người có thể lựa chọn gạch đặc hay gạch thông tâm (gạch 2 lỗ) và gạch rỗng 6 lỗ. Mỗi loại gạch lại có những đặc tính, ưu và nhược điểm khác nhau để xây dựng phù hợp với những vị trí khác nhau.

Gạch đặc được sản xuất theo khối hình chữ nhật hoặc vuông, kết cấu nặng, không có lỗ thoát khí và được nhiều gia đình sử dụng trong xây dựng và thi công nhà cửa.

Loại gạch này có kết cấu nặng, chịu lực khá tốt trong xây dựng tường, giúp tường dày và khó vỡ vụn. Ngoài ra, gạch đặc còn có khả năng chống thấm cao vì kết cấu đặc thù hoàn toàn đặc ruột bên trong, giúp phần tường được xây bằng gạch đặc khó bị thấm nước vào bên trong, tránh những trường hợp loang lổ mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tuy nhiên, loại gạch này cũng có những nhược điểm như khả năng cách nhiệt và cách âm khá kém. Gạch đặc thường có giá cao gấp 2 đến 3 lần gạch lỗ, trọng lượng khá nặng, gây khó khăn trong việc vận chuyển, di chuyển và trong quá trình xây dựng.

Gạch lỗ là loại gạch nung được sản xuất với nhiều khoảng trống bên trong. Loại gạch xây này có kết cấu khá nhẹ nên được nhiều người ưa chuộng và dùng phổ biến khi xây tường công trình.

Gạch lỗ có giá thành khá rẻ, giúp cho người xây nhà tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Mặc khác, gạch lỗ nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển, thời gian thi công nhanh chóng và thuận tiện nhất là khi xây dựng tường trên cao.

Gạch lỗ thường là loại gạch 4 lỗ, 6 lỗ và có giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà 

Tuy nhiên, gạch lỗ cũng có những nhược điểm riêng dẫn đến ảnh hưởng chất lượng tường xây dựng như gạch có khả năng chịu lực kém, dễ bị vụn vỡ khi khoan đục để thi công nội thất trên tường.

Ngoài ra, gạch lỗ có khả năng chống thấm khá kém, nếu sử dụng để xây tường sẽ khiến cho tường dễ bị ẩm và mốc gây ra vết loang lổ trên mặt sơn tường.