CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Cẩn thận 4 lỗi dễ mắc phải khi sửa nhà khiến gia chủ tiền mất tật mang

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

Cải tạo nhà, nhiều người nghĩ rằng đơn giản nhưng thực ra cải tạo sẽ phức tạp hơn vì sửa trên các hạng mục cũ. Nhiều gia đình dù đã tốn kha khá chi phí nhưng kết quả sửa chữa vẫn không như ý. Dưới đây là 4 lỗi cơ bản mà nhiều gia chủ đã mắc phải để sửa xong phải ngán ngẩm “ước gì để nguyên đừng sửa”

Tự làm nhưng không có kinh nghiệm

Trước khi quyết định có nên tự mình cải tạo nhà không gia chủ cần hỏi xem: Mình có kiến thức về xây dựng không, đã từng sửa nhà lần nào chưa, có tự tin vào tay nghề của mình không, Khi sử hệ thống điện nước có vấn đề phát sinh mình có sửa chữa được không? Nếu câu trả lời đều là “không” thì bạn không nên tự cải tạo nhà mà không có sự tư vấn chuyên môn từ các kiến trúc sư và đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Không gian cải tạo dù nhỏ nhưng cũng sẽ là thách thức nếu bạn tự làm mà không có kinh nghiệm. Vì ngay cả khi bạn có kinh nghiệm vẫn có thể gặp những rủi ro trong quá trình thực hiện huống chi đó là lần đầu, việc bắt chước thi công theo mẫu nhà bạn yêu thích mà không có kinh nghiệm càng rủi ro hơn. Rất nhiều vấn đề lớn có thể xảy ra ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Chọn ước tính chi phí thấp nhất

Bạn nên tham khảo một số báo giá từ các nhà thầu uy tín để lấy định mức chi phí chung ước tính chuẩn cho nhà mình, vì những con số thấp sẽ thường gây chú ý cho gia chủ, tránh hiện tượng thấp quá sẽ phải cắt bỏ một số hạng mục hoặc bỏ lỡ một số khâu quan trọng đáng phải trả thêm chi phí để ngôi nhà hoàn thiện hơn. 

Tham lam quá nhiều thứ cùng một lúc

Nhiều người chủ mới muốn thay đổi trang trí toàn bộ không gian nên bạn sẽ tìm hiểu và có rất nhiều ý tưởng muốn thực hiện cùng một lúc nhưng chưa chắc chúng đã hợp lý khi đặt cạnh nhau. Đến khi hoàn thiện, bạn sẽ nhận ra những bất ổn của những ý tưởng ấy khiến bạn thất vọng, cảm giác ngôi nhà như một mớ hỗn độn, bắt đầu lại thì tốn kém, khắc phục cũng khó khăn.

Không lường trước được các rào cản

Quá trình cải tạo hoàn toàn có thể xảy ra tình huống phát sinh, đó là điều không thể tránh khỏi. Do vậy bạn nên lường trước sự việc và chuẩn bị tinh thần, nên có một hoặc hai kế hoạch dự trù để không lúng túng và mất bình tĩnh khi rắc rối xảy ra, bạn có thể dự trù thêm ngân sách phát sinh khoảng 10-15% so với ban đầu  và 1-2 tuần về mặt tiến độ bàn giao.