CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

Cân bằng thị giác quan trọng như thế nào trong không gian nội thất?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

Hãy nghĩ về những không gian bạn yêu thích, cho dù đó là một căn phòng trong nhà hoặc căn hộ của riêng bạn thì chúng đều cần có một cảm giác cân bằng. Khi mắt bạn đảo xung quanh không gian thì mọi thứ phải thuận theo một dòng chảy tự nhiên. Và điều bạn cần là phải chọn ra những hình ảnh lớn neo giữ không gian và những thứ khác mang lại cảm giác cởi mở hơn. Và nếu bạn muốn tạo một không gian phù hợp thì những mẹo sau đây sẽ là công cụ thiết kế nội thất giúp ích rất nhiều cho bạn.

Cân bằng thị giác là gì?

   Thị giác liên quan đến cách một đối tượng thu hút và tương tác với mắt của chúng ta.

   Các mặt hàng gỗ rắn trông có vẻ nặng nề và trên thực tếbản thân chúng rất nặng. Nhưng trọng lượng hình ảnh và trọng lượng thực tế không phải luôn đi đôi với nhau. Lấy ví dụ, một chiếc ghế dài nếu bạn đặt nó ở mức thấp, đặt sát mặt sàn nó sẽ trông rất nặng nề. Tuy nhiên, nếu bạn gắn nó vào chân ghê cao hơn, bạn có thể giảm đáng kể trọng lượng hình ảnh của nó.

   Đồ nội thất sẽ xác định trọng lượng hình ảnh của không gian và giúp cần bằng được thị giác. Quá nhiều mảng cứng, nặng sẽ khiến căn phòng có cảm giác nặng nề. Quá nhiều mảnh nhẹ có thể làm cho không gian cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Và sự cân bằng thị giác đơn giản là mắt bạn cam thấy hài hòa và thư giãn khi nhìn thấy không gian nội thất của mình.

cân bằng thị giác trong không gian nội thất

Điều gì mang lại cho một mục trọng lượng hình ảnh của nó?

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để xác định trọng lượng hình ảnh của một món nội thất. Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng thị giác:

   – Kích thước:  Một vật phẩm càng lớn, nó sẽ càng nặng về mặt thị giác.
   – Hình dạng:  Hình dạng mà chúng ta đã quen, như hình vuông và hình chữ nhật, thường xuất hiện nặng hơn hình dạng không đều với các đường cong hoặc góc mới lạ.
   – Sự gần gũi:  Một vật lớn, trông nặng nề có thể được tạo ra để trông nhẹ hơn bằng cách bao quanh nó với các vật thể khác. Khi đứng một mình, trọng lượng hình ảnh của nó sẽ rõ ràng hơn.
   – Màu sắc:  Các vật nhẹ hơn thường có vẻ ít nặng hơn các vật tối có cùng kích thước và hình dạng.
   – Cách đặt nội thất:  Các vật ở gần mặt đất có vẻ nặng hơn các vật được nâng lên và cho phép một số ánh sáng bên dưới chúng.

cân bằng thị giác trong nội thất

Tại sao cân bằng thị giác lại quan trọng?

Trọng lượng hình ảnh là chìa khóa vì nó là một phần rất lớn để đạt được sự cân bằng thị giác. Với những khu vực ít có được sự cân bằng sẽ khiến cho tâm trang của bạn cảm thấy nặng nề và mệt mỏi. Ngược lại những khu vực có sự cần bằng tốt giữa những hình ảnh và ánh sáng sẽ giúp bạn nuông chiều tâm trạng của mình tốt hơn. Các nhà thiết kế nội thất luôn nghĩ về trọng lượng hình ảnh khi đặt bất cứ một món đồ nào, và đảm bảo mắt có thể quét không gian thoải mái và thư giãn.

cân bằng thị giác

Làm thế nào để sử dụng trọng lượng hình ảnh trong thiết kế nội thất?

Sử dụng trọng lượng hình ảnh là việc tìm kiếm đầu tiên giúp cần bằng thị giác trong không gian nội thất. Về cơ bản, nhận thức được trọng lượng hình ảnh có thể giúp bạn tránh xa các vấn đề như khiến một căn phòng có quá nhiều đồ đạc nặng nề, khiến nó cảm thấy chật chội và khó chịu.

Khi thêm các món đồ vào phòng của bạn hoặc sắp xếp lại không gian, hãy tính đến trọng lượng hình ảnh. Hãy tưởng tượng căn phòng của bạn luôn nằm trên một điểm tựa và không nên dồn tất cả các món đồ nặng sang một bên. Thay vào đó hãy phân phối chúng khắp phòng và phá vỡ chúng bằng các vật phẩm nhẹ và không gian mở. Cân bằng trọng lượng hình ảnh căn phòng là chìa khóa để tạo ra một không gian với thiết kế tốt.

————————————————————————–

Quý khách quan tâm tới bất kỳ dịch vụ Thiết kế và Xây dựng : Công trình + Kiến trúc + Nội thất
Hãy liên hệ với chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC AAT :

Hotline : 097.313.2686 – 094.2002.686 – 090.3937.900
Email : aat.kientruc@gmail.com