CÔNG TY Cổ Phần XÂY DỰNG AAT

Trụ Sở Chính: Số 2, ngõ 6, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
VPGD: G105A Tòa G, VINACONEX II, Tổ 1 Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
MST: 0108713422.

Email: aat.xaydung@gmail.com

2 lý do chính khiến nhiều người “sợ” nhà thóp hậu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print

Không tốt trong phong thủy

Thứ nhất, trong phong thủy phương Đông, mối tương quan giữa Thiên, Địa và Nhân rất được coi trọng. Sự gắn kết giữa con người và tự nhiên sẽ được tạo nên từ sự hòa hợp, cân đối. Vậy nên sự bất cân đối trong thế đất, thế nhà, điển hình như nhà thóp hậu đã được xếp ngay vào nhóm hung thổ trạch, không thuận với phong thủy.

Thứ hai, cung thần tài của ngôi nhà thóp hậu bị ảnh hưởng. Các bộ môn Bát Trạch, Huyền Không hoặc bộ môn Tứ Trụ đều xác định được cung tốt, nhưng cách xác định đơn giản nhất là dựa vào cửa chính.

– Cửa nhà nằm lệch bên phải thì cung thần tài nằm ở vị trí góc trái đáy nhà, ngược lại, cửa nhà nằm lệch bên trái thì cung thần tài sẽ nằm ở vị trí góc phải đáy nhà.

– Cửa nhà nằm ở chính giữa thì cung thần tài được xác định là có thể nằm ở 2 góc đáy nhà.

Tuy nhiên, nhà thóp hậu có phần hậu bị khuyết, nên rất dễ ảnh hưởng tới góc thần tài của ngôi nhà, gia chủ có thể sẽ không gặp may mắn trong làm ăn, thăng tiến về sau này.

Tiền vận quan trọng nhưng hậu vận cũng mang một ý nghĩa lớn , nhà ở lâu dài, gắn liền với cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ nên không chỉ cần phù hợp và tốt ban đầu mà còn cần có hậu vận rộng mở, tươi sáng, thăng tiến. Nhà thóp hậu chính là càng về sau càng hẹp dần, tạo niềm tin không mấy tích cực về con đường lâu dài của gia chủ, tương lai có nguy cơ sa sút, kém phát triển.

Hạn chế trong thiết kế, bố trí công năng

Những ngôi nhà thóp hậu, nhà “đầu voi đuôi chuột” càng đi vào trong nhà không gian càng nhỏ gây khó khăn không nhỏ khi bố trí công năng sử dụng trong nhà. Nếu thiết kế không hợp lý sẽ càng tạo ra cảm giác bí hẹp, chật chội, sinh hoạt bất tiện hơn, lưu thông khí kém. Vì hẹp hơn mặt tiền phía trước nên đồ đạc, nội thất phần sau nhà cũng cần phải cân đối kích thước lại, hoặc phải giảm bớt, hạn chế hơn nên khó đảm bảo về mặt thẩm mỹ.